Bí quyết để hết run sợ và gia tăng sự tự tin trước đám đông

Cach Tu Tin Truoc Dam Dong

1/ Tận dụng mọi cơ hội.

Kỹ năng nói là một trong nhiều kỹ năng nhờ rèn luyện mà thành. Để nói chuyện được tự tin hơn, bạn cần thường xuyên tận dụng mọi cơ hội khi giao tiếp, chủ động khơi gợi chủ đề và nói ra quan điểm của bạn. Dần dần tích tiểu thành đại, kinh nghiệm từ những buổi nói chuyện đó sẽ giúp bạn có một bộ sưu tập phong phú, giúp bạn tăng cường khả năng tự tin hơn. (lời khuyên hữu ích để học hỏi là bạn nên giao tiếp với những người thành đạt, nhiều kinh nghiệm hơn mình từ đồng nghiệp hay cả Sếp của bạn).

 2/ Chuẩn bị sớm và kỹ lưỡng.

Đối với nhiều người, việc đứng trước đám đông (hay thậm trí chỉ vài người thân quen) dù chỉ nói vài lời ngắn gọn cũng có thể gây cảm giác lo lắng và run sợ không khác gì việc đứng nói với một bài đã soạn sẵn.

Theo một số nghiên cứu, việc chuẩn bị, tập dượt kỹ lưỡng bài trình bày sẽ giúp giảm đến 75% cảm giác run sợ trước đám đông. Vì vậy bạn nên đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị bài trình bày là cách hữu hiệu giảm thiểu lo lắng và nâng cao sự tự tin trước đám đông.

3/ Thả lỏng cơ thể.

Không có người nghe nào đánh giá bạn là người tự tin khi thấy ngôn ngữ cơ thể của bạn căng cứng với những cử chỉ, động tác giống hệt như … Robot.

Để giải quyết điều này, trước khi bước ra trinh bày, bạn hãy hít thở sâu buông lỏng cơ thể (dùng phương pháp thở Yoga).  Các cử chỉ hành động phải dứt khoát, hãy đứng thẳng người, hai chân vững vàng trên mặt đất, giao tiếp với mọi người bằng mắt và thường xuyên mỉm cười.

4/ Chuẩn bị tâm lý trước những tình huống bất ngờ.

Thỉnh thoảng, trong buổi nói chuyện bạn sẽ rơi vào những tình huống “khó đỡ” không lường trước được. cho dù tình huống đó là gì thì trước bưổi trình bày bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý để giữ được bình tĩnh, hãy đặt ra một vài cách để xử lý và giải quyết những tình huống đó.

5/ Đừng sợ người nghe “ăn thịt” bạn.

Bạn nên hiểu rằng, mọi người đang ngồi nghe bạn nói chứ không phải đang rình rập để tân công “ăn thịt” bạn. Thực ra họ muốn lắng nghe những lời hướng dẫn của bạn để phục vụ cho nhu cầu của họ, bạn là người họ cần và tin tưởng.

Vì thế , dù trong lòng bạn có thấy lo sợ đến đâu thì bạn cũng nên làm ngược lại, cố thể hiện một phong thái tự tin trước đám đông để chiếm được cảm tình ban đầu của người nghe.

  • Đứng về phía người nghe: Hãy coi người nghe như bạn bè, như vậy sẽ bớt căng thẳng hơn.
  • Hãy đam mê: Càng say mê với các ý tưởng, nội dung mình trình bày, bạn càng có sức mạnh và dễ dàng đưa cảm xúc vào bài nói của mình, khi đó cảm giác lo lắng hay run sợ trước đám đông sẽ cháy rụi dưới ngọn lửa đam mê của bạn.
  • Thể hiện sự hưng phấn: Tập trung vào những vấn đề quan trọng, ước muốn truyền đạt, chia sẻ đến người nghe sẽ giúp bạn bớt nghĩ về bản thân, và đây là cách hữu hiệu đẩy lùi nỗi sợ.
  • Hãy nhớ: Bạn là người nắm rõ vấn đề trình bày hơn người nghe, vì vậy họ mới cần bạn hướng dẫn và ngồi nghe bạn. Bạn hãy tin điêu đó để không còn cảm giác lo lắng sợ hãi nữa.

6/ Sợ làm trò cười.

Bạn thường run sợ trước đám đông bởi vì bạn luôn nghĩ rằng mình có thể sẽ phạm một lỗi nào đó chẳng hạn như nói vấp, lặp lại, quên chữ này sót chữ kia ..v..v… Tuy nhiên, người nghe luôn thông cảm, không bao giờ họ đòi hỏi bạn hoàn hảo. Điều họ muốn thấy là việc bạn xử lý những lỗi đó như thế nào cho tốt, cho hay.

  7/ Sợ nội dung bài nói không đủ hấp dẫn.

Đây là nỗi sợ dễ vượt qua nhất bởi vì bạn hoàn toàn nắm thế chủ động trong việc chuẩn bị nội dung.

  • Chuẩn bị thật kỹ: Nên đầu tư thời gian, công sức để nghiên cứu, chuẩn bị cần thiết cho nội dung bài trình bày. Nên chọn lựa và xử dụng ngôn từ, sửa nội dung bài trình bày cho đến khi bạn thấy nó hay và hữu ích cho người nghe.
  • Tập thật nhiều cho “nhuyễn”: Hãy tập luyện nhiều lần những gì mình sẽ nói cho đến khi nào bạn cảm thấy tự tin, có thể tập trước gương hoặc dùng máy điện thoại ghi âm lại, hoặc thử đứng nói trước nhóm bạn bè.

8/ Người nghe chưa bao giờ biết bài trình bày của bạn.

Bạn thường mất tự tin, hoảng loạn và mất tập trung khi bạn quên một chữ hay một dòng nào đó trong lúc trình bày. Đừng lo lắng, bạn phải nhớ rằng: người nghe chưa bao giờ được biết nội dung bài trình bày của bạn.

Người nghe làm sao biết được bạn định Nói cái gì, chữ gì và ý gì ? Do đó bạn cứ yên tâm, đừng sợ rằng mình sẽ nói thiếu câu này hoặc ý kia.

Kẻ thành công phải biết lắng nghe – Mark Goulston

Đồng nghiệp không ưa bạn, khách hàng thất vọng về bạn, hay nhân viên hoài nghi bạn… – làm thế nào bạn có thể khiến những người này làm theo những điều bạn muốn? Trong Hãy lắng nghe, chuyên gia tâm thần học và chuyên gia kinh doanh hàng đầu Mark Goulston mang đến cho độc giả những bí mật giúp tiếp cận tất cả mọi người xung quanh, ngay cả khi những cách thức giao tiếp hiệu quả nhất cũng không đem lại kết quả như mong đợi.

Rào cản trong mối tương tác giữa con người sẽ trở thành rào cản đối với sự thành công, sự phát triển cũng như hạnh phúc, vì thế việc vượt qua những rào cản đó không chỉ đơn thuần là một nghệ thuật, nó còn là một kỹ năng tối cần thiết. Hãy lắng nghe mang đến cho bạn những phương pháp cũng như sự tự tin để có thể tiếp cận được những con người mà bạn luôn cho là mình không thể với tới, và khiến những mối quan hệ khó khăn trở thành những mối quan hệ hiệu quả và mang lại lợi ích.

Lời tựa: Kẻ thành công phải biết lắng nghe

Các nhà quản lý, Giám đốc điều hành và chuyên viên bán hàng vẫn thường kêu ca với tôi, “Nói chuyện với mấy người cứng cổ thật chẳng khác gì đập đầu vào tường.”

Khi nghe những lời than vãn ấy, tôi đáp rằng: “Thế thì đừng đập đầu vào tường nữa, mà hãy tìm chỗ nào gạch xốp xốp ấy.” Tìm ra chỗ gạch xốp ‒ điều mà người khác thực sự cần ở anh ‒ và thế là, anh có thể dỡ bỏ những chướng ngại vật dù là chắc chắn nhất và kết nối với mọi người bằng những cách thức anh chưa từng nghĩ là khả thi.

Và chính điều đó đã xui khiến tôi đến với bạn tôi, đồng sự của tôi – Mark Goulston. Mark sở hữu năng lực tiếp cận thần diệu tới tất cả mọi người – từ các Giám đốc điều hành tập đoàn, nhà quản lý, khách hàng, bệnh nhân, các thành viên gia đình vốn gầm ghè kèn cựa, thậm chí cả những kẻ bắt cóc con tin ‒ bởi Mark luôn tìm thấy những chỗ gạch mềm. Anh là thiên tài trong lĩnh vực tiếp cận những người bất-khả-tiếp-cận, và trong cuốn sách này, bạn sẽ khám phá ra cách anh làm điều đó.

Thực ra, tôi biết đến Mark lần đầu tiên qua hai cuốn sách Get Out of Your Own Way và Get Out of Your Own Way at Work. Những cuốn sách của anh, công việc của anh, và quan trọng nhất, là chính bản thân anh, đã gây ấn tượng mạnh mẽ tới mức tôi buộc mình đeo đuổi anh, và giờ thì chúng tôi là đối tác. Anh là một trong những người tiên phong về tư duy tại Ferrazzi Greenlight, đồng thời là cố vấn tin cậy của tôi. Sau khi quan sát anh làm việc, tôi hoàn toàn có thể lý giải cho bạn tại sao tất cả mọi người – từ các nhân viên Cục Tình báo Liên bang (FBI) cho đến nữ hoàng truyền thông Oprah phải chăm chú lắng nghe khi Mark nói về việc tiếp cận con người: kỹ thuật của anh, nghe thì có vẻ giản đơn, nhưng thực sự phát huy hiệu quả.

Và, chớ có ngại ngần với thông tin Mark là một bác sĩ tâm thần. Anh còn là một trong những người kết nối doanh nghiệp tài giỏi nhất mà tôi từng gặp. Hãy thử đưa anh vào một công sở nào đó, nơi mọi người đang “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, hoặc một nhóm nhân viên bán hàng không thể có được hợp đồng của khách hàng, hoặc giả nhuệ khí chiến đấu và sản lượng đang trong tình trạng bế tắc, anh sẽ giải quyết vấn đề – rất nhanh gọn – và bằng cách thức “hai bên cùng có lợi”, để mọi người được ra về với sự hài lòng.

Nếu muốn đạt được thành công như thế, bạn sẽ thấy rằng không có ai có thể hướng dẫn bạn tuyệt vời hơn Mark. Anh là người sắc sảo, vui tươi, tốt bụng và biết truyền cảm hứng, những câu chuyện về mọi người, từ những vị khách không được đón chào cho đến luật sư huyền thoại F. Lee Bailey khiến những lời nói của anh thú vị như thể chúng biến đổi hẳn cuộc sống. Vậy nên, hãy thưởng thức nhé, và vận dụng những kỹ năng mới mẻ đầy sức mạnh này để biến những con người “phải bó tay” và “bất khả tiếp cận” trong đời trở thành người cùng hội cùng thuyền, thành những khách hàng tận tâm, những đồng sự trung thành và bạn bè trường cửu.

“Đối với hầu hết mọi người, suy xét nội tâm là một việc gì đó khó nắm bắt, đánh giá. Nhưng trong cuốn sách mới của mình – Kẻ thành công phải biết lắng nghe, Mark Goulston chỉ cho chúng ta thấy sức mạnh của suy xét nội tâm. Ông dẫn dắt chúng ta nhìn sâu vào chính mình và các mối quan hệ với người khác như cách thức để khai mở những nhận thức đầy sức mạnh, khiến chúng ta đạt được hiệu quả tốt hơn cả trong công việc và khi vui chơi. Bạn có thể nghĩ rằng mình thật là quả cảm, tràn trề đam mê, nhưng trong mắt người khác, bạn cũng dễ bị coi là ngạo mạn và bốc đồng. Khác biệt giữa hai cách nhìn nhận này lại chính là khác biệt giữa thành công và hất bại. Goulston đã viết một cuốn sách quan trọng, giúp chúng ta xóa bỏ sự khác biệt ấy, đồng thời mài giũa những kỹ năng suy xét nội tâm của chúng ta.

10 lý do chết người khiến bạn mãi không giàu lên nổi

Nhiều người liều mạng muốn trở thành triệu phú nhưng tại sao họ không thể? Tiền mặc dù không mua được hạnh phúc nhưng nó là “liều thuốc” giúp cuộc sống tốt hơn, ít căng thẳng và đầy đủ hơn. Tuy nhiên để trở thành một triệu phú hay doanh nhân giàu có đòi hỏi bạn cần có một chiến lược đúng đắn và hiểu rõ nguyên nhân tại sao khiến bạn không đạt được mục tiêu.

10 lý do chết người khiến bạn mãi không giàu lên nổi 10 lý do chết người khiến bạn mãi không giàu lên nổi

10 lý do chết người khiến bạn mãi không giàu lên nổi

 

Một số người thường đổ cho những lý do khách quan khiến mình không giàu như “Tôi đã không chọn nghề đúng”, “Tôi không có điều kiện học tập tốt tại trường”, “tôi không có thời gian”… Nhưng đó không phải là nguyên nhân chính, chỉ biết xin lỗi và bào chữa cho lỗi lầm không thể giúp bạn thành công. Dưới đây là 10 lý do khiến mơ ước trở thành triệu phú của bạn vẫn mãi chỉ là ước mơ.

1. Không có người hướng dẫn bạn đi đúng hướng

Bạn cần sống bên cạnh những người tích cực, quan trọng nhất là hãy tìm những người mà bản thân cảm thấy tin tưởng, có thể đưa ra lời khuyên, định hướng tốt nhất. Người đó sẽ thúc đẩy bạn đến với thành công. Trên thực tế có rất nhiều người tự mày mò, tự học để đạt được thành công nhưng khi có người hướng dẫn, bạn sẽ không mắc phải những sai lầm chết người.

2. Không sẵn sàng hy sinh

Bạn không thể vừa muốn ăn bánh lại vừa muốn giữ nó lại. Trong cuộc sống có những thứ bạn cần từ bỏ để hướng tới mục tiêu. Nếu bạn không thể hy sinh những điều như đi chơi hay tiệc tùng với bạn bè thì ước mơ trở thành triệu phú sẽ mãi chỉ là giấc mơ, không thể thành hiện thực.

3. Quá lo sợ thất bại

Bạn sẽ thất bại, sẽ phạm phải sai lầm và bạn cần học cách vượt qua nó. Nếu sợ thất bại, bạn sẽ không bao giờ chiến thắng được nó.

4. Mục tiêu của bạn không rõ ràng dẫn đến hành động sai lầm

Nếu không có một mục tiêu rõ ràng và bước đi cụ thể để đạt được nó, bạn sẽ không bao giờ thành một triệu phú hay doanh nhân giàu có. Hãy dành thời gian để lập kế hoạch và thực hiện nó một cách đúng đắn nhất.

10 lý do chết người khiến bạn mãi không giàu lên nổi1 10 lý do chết người khiến bạn mãi không giàu lên nổi

5. Người khác có thể thành công còn bản thân mình thì không

Hãy tin tưởng rằng bạn có thể thành công và hình dung bản thân là một người đàn ông thành đạt hoặc người phụ nữ mà mình từng ghen tị. Nếu bạn tưởng tượng bản thân là một triệu phú và thật sự tin rằng nó có thể xảy ra, bạn đang tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

6. Nghĩ trình độ hoặc vị trí địa lý ngăn cản thành công

Không có gì có thể ngăn cản bạn thành công. Hãy nhắc lại nó: “Không có gì có thể ngăn cản bản thân thành công”

7. “Mù tịt” về Internet

Internet đã thay đổi thế giới và nó vẫn đang tiếp tục thay đổi cuộc sống này. Nếu bạn không được sử dụng nó nghĩa là bạn đang tự đánh mất thế mạnh, bỏ lỡ công cụ giúp kiếm tiền hiệu quả nhất hiện nay

8. Bạn nghĩ tiền bạc không thể mua được hạnh phúc nhưng quên mất rằng nó mua được sự tự do

Tiền bạc là tấm vé đưa bạn đến sự tự do mà rất nhiều người trên thế giới này mong muốn. Tự do có thể đem đến hạnh phúc, hãy xem đó là động lực để bản thân cố gắng kiếm tiền.

10 lý do chết người khiến bạn mãi không giàu lên nổi3 10 lý do chết người khiến bạn mãi không giàu lên nổi

9. Những nhóm bạn khiến bản thân mất tập trung

Bạn nên tham gia những nhóm có khả năng phát triển bản thân. Họ phải là những người giúp cho bạn trong công việc, học tập, tập trung chứ không phải khiến bạn thất bại.  Nếu những người xung quanh làm bạn mất tập trung hoặc suy nghĩ tiêu cực, hãy tìm cho mình những người bạn mới.

10. Chỉ biết ngồi chờ thành công đến thay vì hoàn thiện kiến thức và kỹ năng

Học hỏi thêm nhiều kỹ năng và kỹ năng sẽ giúp bản thân chạm tay đến những cột mốc mới. Có thể điều này tốn nhiều thời gian, công sức nhưng điều đó rất có ích cho thành công lâu dài mà mình mong muốn.

 

Hãy luôn giữ những lý do này trong tâm trí khi bạn đang làm việc hướng tới mục tiêu của riêng mình. Bạn sẽ chỉ có “hai bàn tay trắng” nếu chỉ biết đổ lỗi mọi thứ cho ngoại cảnh, thay vì tập trung hoàn thiện bản thân biến mình thành triệu phú.

Lúc khó khăn thì một đồng cũng quý. Thù ko cần trả, nhưng ơn thì nhất định phải trả.

“Lý Gia Thành nói:

Điều khó nhất là gì?
Vay tiền!!

Người có thể cho bạn vay tiền, nhất định là quý nhân của bạn.

Không những cho bạn vay tiền, mà còn không cần đặt ra điều kiện gì cho bạn

Chắc chắn là quý nhân trong các quý nhân.

Ngày nay, những người như vậy không còn nhiều. Nếu gặp được, nhất định phải một đời trân trọng.

Người cho bạn vay tiền khi bạn gặp khó khăn, không phải là người ta lắm tiền, mà là muốn giúp bạn một tay.

Thứ người ta cho bạn vay không phải là tiền, mà là lòng tin, sự tín nhiệm, sự khích lệ, là tin tưởng vào năng lực của bạn, là đánh cược vào bạn-của-ngày-mai.

Mong bạn bè tôi dù thế nào cũng đừng dẫm đạp lên hai chữ “thành tín”. Thất tín chính là phá sản lớn nhất của đời người! Hãy trân trọng!

Người bạn trung thực chính là tài phúc của kiếp này!

Đồng thời, xin bạn hãy nhớ

Người hay chủ động thanh toán tiền, không phải do ngu ngốc lắm tiền, mà là người ta coi bạn bè quan trọng hơn tiền bạc.

Người mà khi cùng làm việc nhóm biết bỏ qua lợi ích cá nhân, không phải do đần độn, mà là do hiểu được thế nào là chia sẻ.

Người mà khi làm việc tự nguyện chủ động làm nhiều, không phải do ngu ngốc, mà do biết được trách nhiệm.

Người sau khi cãi nhau tự xin lỗi trước, không phải do người ta sai, mà do hiểu được thứ gì mới đáng để trân trọng.

Người tự nguyện giúp đỡ bạn, không phải do nợ bạn cái gì, mà do thực sự coi bạn là bạn bè.

Người khác giúp bạn là Tình Cảm, không giúp bạn là Bổn Phận, không có thứ gì là đương nhiên phải thế.

Có bao nhiêu người xem nhẹ đạo lý đơn giản này, thì có bấy nhiêu người cảm thấy đây là điều đương nhiên phải thế.

Càng có những kẻ tự cho mình thông minh, đến mức diện mạo cũng hiện lên sự xảo trá;

Loại người này, sớm muộn cũng biến mất khỏi cái nhìn của người khác.

Người chân thành, đi là đi vào lòng người.

Người giả dối, đi là đi khuất mắt luôn.

Nếu người ta gặp nhau trong kiếp này gọi là duyên phận, vậy thì người với người sống chung được với nhau, đều dựa vào chân thành và tín nghĩa

Trở thành loại người như thế nào, đều do sự sâu sắc trong suy nghĩ của mỗi người.”

Vì sao mày chẳng học hành gì mà vẫn thành công hơn tao?

Uống cà phê với người bạn cùng thời phổ thông. Bạn mình bảo tao luôn theo dõi mỗi bước đi của mày, nhiều khi muốn gặp mày làm vài chai nhưng tao hơi ngại và hơi tự ti.

Ngày xưa đi học mày học tệ hơn tao, Vây mà giờ tao với mày cách xa nhau quá. Đời cũng bất công thật. Tao học đại học chính quy ra giờ… Mày thì chả học hành gì, giờ mới đi học quản trị kinh doanh tại chức mà lại thành đạt thế… Đúng là mỗi người có một cái số.
Tôi nói với ông nhé.

– Thứ nhất: Đừng bao giờ cảm thấy tuyệt vọng hay hụt hẫng trước sự hào hoa, sáng lạng của người khác Vì mỗi người, đều có một giá trị, và giá trị đó không ai có thể sánh bằng, huống chi chúng ta là bạn bè

– Thứ hai: Ông và rất nhiều người mắc một sai lầm rất lớn đó là luôn nghĩ “người này, người kia chả học hành gì mà vẫn thành công”. Tôi chưa thấy trên đời này có một ai thành công dù là một chút mà không học cả, trái lại họ còn học rất rất nhiều. Nếu ông nói “họ chả có bằng cấp nào mà vẫn thành công thì tôi còn tạm đồng ý” . Để tôi nói cho ông nghe một sự thật: 8 năm qua số sách mà tôi đọc gấp 100 lần những cuốn sách mà ông biết. Số tiền mà học phí mà tôi trả nhiều gấp 100 lần số tiền mà ông trả để có được tấm bằng ĐH. Và hơn hết những khó khăn, những áp lực tôi vượt qua nhiều hơn 1000 lần những gì mà ông đã trải qua. Ông có biết 1 năm sau ngày ra trường nhiều lúc bạn bè gọi đi cà phê, Hát karaoke tôi luôn từ chối không. Không phải tôi không thích đâu, mà là những khi đó tôi phải xoay sở, vật lộn với công việc để kiếm từng đồng trang trải cuộc sống. Tôi đoán ông chưa trải qua cảm giác 3 tháng liền ăn mì tôm, dắt xe đi bộ 20 km trong đêm vì không có tiền đổ xăng đúng không?

Tôi chia sẻ những điều này với ông để ông hiểu rằng cuộc đời mỗi người do chính người đó quyết định. Cuộc sống của tôi ngày hôm nay là kết quả của những gì tôi đã lựa chọn, suy nghĩ, hành động trong suốt 8 năm qua. Và cuộc sống của ông 8 năm sau sẽ là kết quả của những gì ông lựa chọn suy nghĩ, hành động bắt đầu từ ngày hôm nay

Cho dù tôi hay ông có là ai đi chăng nữa chúng ta mãi là những người bạn. Tôi không thể giúp ông về tiền bạc những tôi có thể giúp ông định hướng, tôi không cho ông sự cam kết nhưng tôi sẽ cho ông niềm tin…

Vậy nhé. Tiền cà phê hôm nay ông trả nhé….

2 bài học tâm đắc trong kinh doanh

Làm kinh doanh sau nhiều năm, bên cạnh nhiều bài học khác, có 2 bài học, 2 hình tượng mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất cũng lại là 2 câu hỏi mà tôi không ngừng dành thời gian của mình để giải đáp được nó.

Với tôi, chỉ cần giải quyết thành công 2 câu hỏi này nghĩa là Tôi thành công!

Vậy 2 câu hỏi đó là gì?

Câu hỏi thứ nhất: “Làm thế nào mà có rất nhiều doanh nhân đi chơi, đi du lịch vẫn có tiền, hệ thống vẫn hoạt động và tiền vẫn tự động đổ về tài khoản?”

Giải quyết được câu hỏi này đó chính là bạn sẽ tìm ra được: “Quy trình, quy chuẩn, điều hành, nghiệp vụ, chiến lược và tầm nhìn”

Câu hỏi thứ 2: “Làm thế nào mà các đại ca, sư phụ trong giang hồ lại có cả trăm đàn em sẵn sàng hi sinh, xả thân lao lên chấp nhận đổ máu vì mình?”

Giải quyết câu hỏi này bạn sẽ tìm ra được bí quyết về: “Quản lý nhân sự, đối nhân xử thế”

Tôi đã tìm hiểu điều đó nhiều năm và cũng đã tìm ra nhiều lời giải đáp, áp dụng cho mình.

Với tôi, tôi còn rất nhiều bài học tâm đắc. Ở đó tôi luôn nhìn cuộc sống dưới lăng kính của người làm kinh doanh nên tôi cảm thấy mọi thứ đều có ý nghĩa và giá trị của riêng nó.

Còn bạn, hình tượng bạn thấy tâm đắc trong kinh doanh là gì ?

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Thói quen 1: Có thái độ sống tích cực. Có trách nhiệm với bản thân.
Thói quen 2: Biết định hướng tương lai. Xác định nhiệm vụ và mục tiêu của mình trong cuộc sống.
Thói quen 3: Việc hôm nay không để ngày mai. Phải biết ưu tiên, điều gì quan trọng thì hãy làm trước.
Thói quen 4: Tư duy cùng thắng. Tập thái độ không
mong ai thua cuộc.
Thói quen 5: Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu. Phải biết lắng nghe một cách chân thành.
Thói quen 6: Có tinh thần hợp tác. Hợp lực làm việc để đạt hiệu quả cao nhất.
Thói quen 7: Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng. Hãy học hỏi để bản thân mình luôn hướng về.

Những thói quen này luôn có quan hệ chặt chẽ và hỗ trợ với nhau. Thói quen 1,2,3 là để mỗi người tự rèn luyện mình nên gọi là những thói quen chiến thắng bản thân. Thói quen 4,5,6 là để tạo các mối quan hệ và tính đòan kết tập thể nên gọi là chiến thắng với cộng đồng. Bạn phải có ” kỹ thuật cá nhân ” trước đã rồi mới có thể tham gia chơi chung trong 1 đội mạnh.Cho nên phải rèn luyện bản thân trước khi đạt được chiến thắng tập thể. Thói quen cuối cùng là tự đổi mới. Nó sẽ hỗ trợ cho cả 6 thói quen kia.

5 người giỏi nhất giúp bạn thành công

Chẳng ai có thể tự mình hoàn thành được những việc quan trọng. Bạn cũng vậy. Hãy nghĩ tới 5 người bạn đang dành nhiều thời gian nhất với họ và trả lời câu hỏi đơn giản sau: Họ có khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn không?

nguoi-gioi-nhat-giup-ban-thanh-cong

Nếu trả lời là không thì câu hỏi sẽ đổi lại thành: Ai có thể khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn?

Những ai sẽ ở trong top 5 người này?

Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn xác định top 5 người này. Đây là những người có những kỹ năng và chuyên môn đặc biệt, khuyến khích, truyền cảm hứng, cho bạn khả năng, thách thức và thúc ép bạn phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Cách tốt nhất là hãy coi họ như là 5 thành viên của một đội bóng rổ. Mỗi cầu thủ đều có vai trò riêng. Dưới đây là những vị trí then chốt giúp bạn dễ xác định:

1. Hậu vệ dẫn bóng – Người tạo điều kiện. Hậu vệ dẫn bóng là người bao quát sân. Họ thấy được bức tranh toàn cảnh và hỗ trợ bạn quản lý dòng thông tin. Họ giỏi trong việc đoán biết khi nào bạn có thể đẩy nhanh hay giảm tốc độ mọi việc. Tóm lại, họ có thể thấy những việc mà bạn không thể.

2. Hậu vệ ghi điểm – Người làm nên cuộc chơi. Tiền vệ là món Molotov Cocktail. Họ làm sáng lên bảng thông báo tỷ số. Họ là người quyết định mọi việc xảy ra trong cuộc đời họ và khi bạn cần một cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo, thảo luận góp ý ý tưởng kinh doanh hoặc một sự thúc ép, họ là người của bạn. Họ tiến nhanh và không có nhiều kiên nhẫn với sự thiếu quyết đoán. Họ nhắc cho bạn nhớ rằng bạn vừa bỏ lỡ một bàn, hãy tiếp tục ném bóng.

3. Tiên phong phụ – Người khích lệ. Người ở phía sau là một trong những người bị đánh giá thấp nhất trong đội. Họ làm những công việc mà nhiều người không thấy và những việc đó không thể hiện trên bảng thống kê số liệu của trận đấu. Nhưng khi có họ, bạn sẽ phát huy được năng lực tốt nhất của bạn. Trong những lúc khó  khăn, họ trợ giúp bạn bằng cách đưa ra những ý kiến, quan điểm và họ không bao giờ phá vỡ cam kết.

4. Tiên phong chính – Chuyên gia.  Bạn vừa yêu lại vừa ghét những người này. Tài năng của họ khiến bạn phải chịu trách nhiệm với những gì bạn hứa là sẽ làm. Nếu bạn nói với họ rằng bạn sẽ viết một cuốn sách, họ sẽ đặt những câu hỏi như: “Thế khi nào thì anh hoàn thành nó?” Họ dựa vào những số liệu và đo lường thành công bằng qua những tiến bộ mà bạn đã đạt được hay không đạt được.

5.  Trung phong – Người mạnh mẽ. Đây là những người có kinh nghiệm. Khi bạn cảm thấy thế giới như sụp đổ với bạn, họ sẽ nhắc cho bạn nhớ điều gì mới là quan trọng nhất. Họ chắc chắn giúp bạn không nhầm lẫn rừng với khu đất nhiều cây. Họ biết rằng các mục tiêu là rất tuyệt vời nhưng đôi khi chúng ta lại quên mất mục đích ban đầu của những việc chúng ta đang làm. Bạn cần họ để giữ bạn luôn đứng trên mặt đất và được hỗ trợ.

Dành thời gian với những người thuộc top đầu không hề dễ. Tại sao vậy? Vì họ sẽ luôn lên dây cót bạn. Họ sẽ không chấp nhận những lý do bào chữa. Họ sẽ khiến bạn thực hiện những điều bạn hứa. Họ khiến bạn bước ra khỏi vùng thoải mái. Tin tốt là tấm rào cản tích cực này là khởi nguồn cho sự phát triển, đột phá.

Năm người đầu tiên này không phải lúc nào cũng là những người bạn tốt nhất của bạn. Bạn thậm chí còn không trò chuyện với họ hằng ngày. Nhưng khi đến giờ chơi bóng, họ sẽ khiến bạn bộc lộ những gì tốt nhất. Và chắc chắn, sẽ còn có những cầu thủ tài năng khác trên ghế dự bị và sẽ có lúc bạn gặp họ. Nhưng năm người bạn gặp đầu tiên này đóng vai trò quyết định đối với việc thành bại của bạn.

Đừng ngại làm việc với những người giỏi nhất. Hãy để những người giỏi nhất luôn ở quanh bạn.

Dịch từ Forbes – Trích Học Làm Giàu

Bí Quyết Thăng Tiến

Bí quyết thăng tiến

Bạn là một nhân viên có năng lực, cần cù, quyết đoán nhưng sau nhiều năm cống hiến sức lực và trí tuệ cho công ty, bạn vẫn chỉ là một nhân viên quèn. Phòng bạn vừa có người được thăng chức, anh ta không có khả năng làm việc được như bạn, cũng không cần cù chăm chỉ như bạn?

Đọc tiếpBí Quyết Thăng Tiến