Làm thế nào để giao tiếp tốt hơn?

Làm thế nào để giao tiếp tốt hơn?

Giao tiếp là cách thức truyền đạt thông tin giữa những cá thể khác nhau trong cùng một xã hội. Tuy nhiên, giao tiếp không hề đơn giản, thay vào đó là một nghệ thuật đòi hỏi con người phải có những kĩ năng được trau dồi cẩn thận. Vậy những phương thức nào giúp chúng ta giao tiếp hiệu quả?

Trong giao tiếp, có nhiều con đường để truyền đạt thông tin:

– Giao tiếp bằng lời thông qua: âm thanh, ngôn ngữ.
– Giao tiếp phi ngôn ngữ: quá trình giao tiếp thông qua việc gửi và nhận thông tin không lời giữa con người. Thông tin có thể được truyền đạt thông qua cử chỉ và cảm ứng, ngôn ngữ cơ thể hoặc tư thế, biểu hiện trên khuôn mặt và tiếp xúc bằng mắt . Thêm vào đó, giao tiếp phi ngôn ngữ cũng bao gồm việc truyền đạt thông tin qua hình ảnh và viết văn bản.
 
Làm thế nào để giao tiếp tốt hơn? | Khoá học kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Làm thế nào để giao tiếp tốt hơn? | Học kỹ năng giao tiếp

 

Dù là ở phương thức truyền đạt thông tin nào, con người cũng phải tìm hiểu, lựa chọn cách truyền đạt ý nghĩ, cảm xúc, mục đích lời nói một cách chính xác, mang lại lợi ích. Vì vậy, đối với những ai gặp khó khăn trong giao tiếp hoặc muốn bồi đắp thêm kĩ năng, chúng ta có thể tham khảo một số biện pháp giúp giao tiếp hiệu quả sau:

1.Tạo môi trường phù hợp

– Chọn thời điểm thích hợp

Thời điểm để truyền đạt thông tin đóng vai trò rất quan trọng trong việc người nghe có tiếp nhận hay không, và đồng thời đánh giá tính hiệu quả trong trong những thông tin bạn cung cấp. Cụ thể, bạn không thể  bàn luận bản báo cáo, tin tức tài chính, hay số liệu chứng khoán trong khi người nghe đang hoàn toàn mệt mỏi, cần sự nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Hoặc dễ hiểu hơn, chúng ta không thể đòi hỏi những yêu cầu cho bản thân khi người tiếp nhận thông tin đang trong tình trạng bức bối, khó chịu. ==>  Sợ hãi là thủ phạm làm mất sự tự tin trong giao tiếp!

– Chọn địa điểm phù hợp

Yếu tố lựa chọn địa điểm để truyền tải thông tin chiếm phần trăm không nhỏ trong sự thành công của người nói. Có một số vấn đề, bạn không thể nói cho người nghe tại nơi công cộng đông người, mà nên nói ở những nơi riêng tư để thuận tiện cho quá trình đối thoại hai chiều diễn ra thuận lợi. Ví dụ khi bạn đuổi việc nhân viên, thông báo những tin tức xấu trong đó người nghe bị ảnh hưởng hoặc bạn chia tay người yêu , v.v.  Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn khi truyền tải thông tin, giúp bạn tránh gây tổn thương đến đối phương_ đối tượng trực tiếp đón nhận những thông tin đó và họ sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

– Tránh những yếu tố tác động gây phiền nhiễu

Trong cuộc đối thoại giữa bạn và người nghe, có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến sự truyền tải thông tin cụ thể đó là sự ồn ào, âm thanh lớn gây khó khăn trong việc lắng nghe. Điều này cũng giải thích tại sao phải để điện thoại im lặng trong cuộc họp, hội thảo hay rạp chiều phim. Nếu để sự tác động phiền nhiễu này gây ảnh hưởng, thì chất lượng và nội dung của những thông tin bạn cần truyền đạt sẽ không chính xác và thiếu sót.

2.Biết cách tổ chức sự giao tiếp

– Tổng hợp những thông tin cần truyền đạt một cách có tổ chức

Bạn nên sắp xếp những thông tin theo trình tự logic phù hợp để khi đối phương lắng nghe có thể hiểu chính xác mục đích bạn cần nói tới. Không những vậy, việc này sẽ giúp bạn không bị quên những điểm quan trọng và mấu chốt trong thông tin khi trình bày một vấn đề phức tạp. Ví dụ, khi một người diễn thuyết thảo luận đề tài bất kì nào đó, họ thường mang theo những tờ giấy ghi chú gồm những điểm quan trọng, sắp xếp chúng theo từng bước trình tự đã chuẩn bị sẵn để tránh truyền đạt thông tin thiếu sót.
Làm thế nào để giao tiếp tốt hơn? | Khoá học kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Làm thế nào để giao tiếp tốt hơn? | Khoá học kỹ năng giao tiếp hiệu quả

– Thông tin cần truyền đạt cần rõ ràng

Mục đích khi bạn giao tiếp là để trao đổi ý kiến, chia sẻ ý nghĩa hay thông cáo vấn đề bạn cần truyền tải. Vì vậy, bạn không nên tạo sự mập mờ khó hiểu để người nghe cảm thấy phức tạp, khó khăn khi tiếp cận những điều bạn cần nói. Hãy tạo sự rõ ràng để đối tượng lắng nghe cảm thấy thoải mái và dễ dàng đón nhận thông tin một cách hiệu quả.
Làm thế nào để giao tiếp tốt hơn? | Khoá học kỹ năng giao tiếp hiệu quả

– Luôn  đặt trọng tâm vào vấn đề muốn nói tới

Khi bạn thảo luận về một đề tài nào đó, luôn có sự tranh luận ý kiến giữa bạn và người nghe. Có người đồng tình với quan điểm của bạn những cũng có người phản bác lại với những lập luận có thể khiến bạn lung lay. Tuy nhiện, bạn phải cố gắn giữ cân bằng, đứng trên lập trường của bản thân, bảo về chủ đề bạn cần truyền đạt, tạo nên  điểm nhấn trong quan điểm vấn đề chính mà bạn đang nói tới. Nếu nhưng bạn bỏ dở giữa chừng, thay đổi luận điểm thì các vấn đề bạn truyền tải sẽ không ăn khớp, rời rạc khiến người nghe không hiểu được mục đích bạn muốn nói là gì.

– Nói lời cảm ơn đến người lắng nghe bạn

Dù là ở hoàn cảnh nào, khi bạn trình bày vấn đề, bạn nên gửi lời cảm ơn đến những người lắng nghe. Bởi họ đã dành thời gian suy nghĩ, tìm hiểu về những quan điểm bạn trình bày. Đôi khi bạn phải đối mặt với sự phản bác, những quan điểm không đồng tình khiến bạn tức giận hay khó chịu , nhưng bạn vẫn nên cảm ơn họ. Vì bạn sẽ thể hiện được sự tôn trọng của mình đối với khác, chứng minh cho mọi người thấy bạn cũng là người biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến. Như vậy, bạn sẽ gây được thiện cảm trong giao tiếp xã hội.
Làm thế nào để giao tiếp tốt hơn? | Khoá học kỹ năng giao tiếp hiệu quả

3.Giao tiếp qua cách nói

– Tạo ấn tương tốt
Trước khi vào cuộc thảo luận, bạn nên thiết lập mối quan hệ hoặc gây ấn tượng tốt đối với người bạn muốn truyền đạt thông tin. Điều này giúp bạn gây được cảm tính khiến người ta có trạng thái vui vẻ, hào hững và nhiệt tính khi lắng nghe. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chia sẻ những sở thích chung, hỏi han về công việc gia đình, khen ngợi vẻ bề ngoài hay trang phục của họ.

– Sử dụng ngôn từ đúng cách

Tùy thuộc vào đối tượng bạn truyền đạt thông tin, hãy biết cách lựa chọn ngôn từ sử dụng. Có những từ ngữ mang ý nghĩa sâu xa, phức tạp đòi hỏi người nghe phải có trình độ nhất định mới hiểu được. Vì vậy, hãy dùng những từ ngữ mang tính rõ ràng, chính xác để người nghe không hiểu lầm, không khó khăn trong việc đoán nghĩa, tạo nên thành công trong giao tiếp truyền tải thông tin.

– Loại bỏ thói quen lầm bầm

Việc bạn nói lầm bầm khi giao tiếp với mọi người xung quanh sẽ gây nên sự thiếu thiện cảm. Người ta sẽ không hiểu bạn đang nói gì, tiêu cực hơn họ có thể hiểu lầm bạn đang nói những điều ác ý, không đồng tình với quan điểm của họ. Hơn nữa, giao tiếp là sự truyền đạt thông tin giữa hai hay nhiều người, vì vậy bạn cần phải phát biểu, nói lên suy nghĩ ý kiến với người khác, để họ có thể hiểu được mục đích bạn bạn muốn nói tới. Qua đó, bạn sẽ tạo nên được sự tự tin trong giao tiếp.

– Biết lắng nghe đối phương

Giao tiếp là quan hệ hai chiều giữa người nói và người lắng nghe. Hãy trở thành người lắng nghe theo đúng cách, để hiểu được quan điểm và tôn trọng đối phương. Điều đó rất quan trọng khi bạn trình bày, biểu đạt ý kiến của bản thân. Biết lắng nghe người khác thì người khác mới lắng nghe mình.

– Sử dụng giọng điệu phù hợp

Giọng điệu là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thiện cảm của người nghe. Bạn không thể quát tháo, dùng những âm vực gây chói tai, để truyền đạt thông tin. Hay quá nhỏ nhẹ, thì thầm, trong việc tranh luận vấn đề gay gắt nào đó. Lựa chọn giọng điệu phù hợp giúp tăng sức thuyết phục trong giao tiếp.

4. Giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể

– Nhận biết sự kết nối

Trong đám đông, bạn không đảm bảo rằng bạn quen biết hết mọi người. Tuy nhiên, khi một người nào đó kết nối giao tiếp với bạn đơn giản qua cách chào hỏi như gật đầu hoặc mỉm cười. Lúc đó, bạn không nên quá bất ngờ, mà phản ứng bình tĩnh đáp lại sự kết nối ấy. Có thể đó là mối quan hệ tiềm năng trong tương lai.

– Sự dụng biểu cảm qua khuôn mặt

Việc biểu lộ cảm xúc qua khuôn mặt thể hiện thái độ, tình cảm khi bạn giao tiếp. Mỗi trường hợp hoàn cảnh khác nhau, bạn luôn phải biết cách kiềm chế, che giấu những biểu cảm tiêu cực bên trong tránh gây mất hòa khí hay phảm cảm giữa cuộc đối thoại. Ngoài ra, khi bạn bộc lộ sự nhiệt tình được thông qua nét mặt, bạn sẽ khiến người nói hoặc người nghe có  được sự thoải mái, đồng tình và hào hứng với chủ đề bàn luận.

– Giao tiếp qua ánh mắt

Giao tiếp qua ánh mắt trong cuộc đối thoại chia sẻ thông tin là một yếu tố không thể thiếu. Thay vào đối tượng đang lắng nghe thông tin truyền đạt, bạn lại nhìn vào người hoặc vật thể khác thì cuộc nói chuyện này sẽ không thể tiếp diện. Người nghe sẽ không biết mục tiêu, người bạn cần nói là ai cũng như không thấy được thái độ tôn trọng của bạn. Dĩ nhiên, bạn không nên chăm chăm nhìn thẳng vào mắt của đối phương, tùy từng trường hợp sẽ gây nên tác động tiêu cực. Bạn có thể nhìn vào sống mũi của họ hoặc thỉnh thoảng lướt qua cặp mắt như thế sẽ có lợi hơn.

– Biết dừng đúng lúc để nhấn trọng tâm vấn đề

Trong một bài diễn thuyết hoặc chủ đề thảo luận với nội dung dài. Bạn không nên thao thao bất tuyệt đọc liền một mạch thay vào đó nên dừng vào những trọng tâm để nhấn mạnh. Qua đó, người nghe cũng sẽ không cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi.

– Dùng cử chỉ bằng tay đúng cách

Trong giao tiếp, ngôn ngữ  biểu đạt qua cơ thể giúp cho việc truyền đạt thông tin sinh động và thú vị hơn. Nhưng không phải bạn cứ khoa chân mua tay, chỉ trò lung tung, nhất là việc chỉ tay vào đối phương là mang lại lợi ích. Do đó, phải biết kiểm soát cử chỉ của cơ thể để tránh điều bất lợi.
– Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến trang phục, cách đi đứng và các cử chỉ khác của cơ thể để thể hiện bản thân ở mặt tốt và có lợi nhất trong giao tiếp.
5. Giao tiếp trong xung đột: Trong các cuộc tranh luận gay gắt đặc biệt xảy ra xung đột, việc bộc lộ sự bực bội, tức giận là điều xảy ra phổ biển. Trường hợp khi không kiềm chế được cảm xúc, đôi bên có thể phát ngôn ra những từ ngữ thiếu văn hóa, gây tổn thương và xúc phạm đến lòng tự trọng của nhau. Lúc đó hai bên không còn sự chia sẻ, giao tiếp, truyền đạt thông tin một cách chuẩn mực. Điều đó không giải quyết được vấn đề gì ngoài việc mất đoàn kết, tổn hại lẫn nhau. Vì vậy, bạn nên học cách bình tĩnh, dùng từ ngữ và cử chỉ thích hợp cố gắng làm giảm sự căng thẳng tránh gây nên cao trào kích thích xung đột.
Lời kết: Giao tiếp không chỉ là cách thức truyền đạt thông tin hai chiều giữa người nói và người nghe. Đó là sự thể hiện văn hóa, lối sống, cách ứng xử của mỗi người. Vì vậy, tác giả xin gửi những phương pháp hữu ích sử dụng trong giao tiếp để mọi người tìm hiểu và ứng dụng một cách hiệu quả.

CÁCH THỨC THU HÚT NGƯỜI KHÁC TRONG GIAO TIẾP

Bạn nghĩ điều gì khiến một người trở nên cuốn hút trong mắt người khác?

Nhiều người cho rằng để thu hút người khác, ta cần cố gắng nghĩ ra những cách thể hiện, nói năng thật hay. Tuy nhiên điều nghịch lý là, hầu hết mọi người đều bị thu hút nhiều nhất bởi những người lắng nghe họ.

Vì sao lại như vậy? Trong tâm trí, hầu như mỗi người luôn ý thức rằng mình là người vô cùng đặc biệt. Cho nên khi gặp được người có thể nhận ra sự đặc biệt của mình, lắng nghe mình, chúng ta sẽ dễ dàng bị họ – những người biết đánh giá cao bản thân chúng ta lôi cuốn.

Con người luôn muốn được lắng nghe. Ngạn ngữ nói một người nói hay không bằng một người nghe giỏi. Chính vì vậy mà việc lắng nghe và khuyến khích người khác nói về họ, về những điều họ quan tâm mới chính là chìa khóa khiến bạn thật sự tạo ấn tượng và thu hút họ.

Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng, lắng nghe là cả một nghệ thuật chứ không đơn thuần là bạn im lặng để người đối diện lên tiếng. Quá trình lắng nghe là hoàn toàn vô hình. Người khác không thể nhìn thấy sự rung động của âm thanh đi vào tai của ta để khẳng định ta nghe thấy thông điệp họ nói.

Vì vậy, họ luôn tìm kiếm những biểu hiện bên ngoài ở người nghe để chắc chắn rằng ta thực sự lắng nghe họ.

Vậy bạn nên lắng nghe như thế nào cho đúng cách? Hãy lưu ý những điều sau đây:

Duy trì giao tiếp bằng ánh mắt, lắng nghe chân thành

Duy trì giao tiếp bằng ánh mắt là điều then chốt khi lắng nghe người khác. Khi lắng nghe, bạn cần lắng nghe cẩn thận bằng đôi tai, bằng ánh mắt tập trung, và bằng sự đồng cảm đến từ trái tim của bạn.

Và đây là kỹ năng quan trọng hàng đầu trong tất cả các kỹ năng.

Nên nhớ rằng: Ấn tượng của một người nghe chuyện lơ đãng để lại trong lòng người khác là cực kỳ xấu. Nếu ta thể hiện sự mất tập trung, người nói sẽ e ngại rằng chúng ta cảm thấy nhàm chán hoặc không tôn trọng họ.

Người ấy sẽ:
• Im bặt
• Nghĩ rằng chúng ta là đồ kiêu căng và thô lỗ bởi vì đã cư xử không lịch sự.

Chính vì vậy mà khi lắng nghe, bạn nên:
+ Tập trung: Đừng ngó nghiêng xem những người xung quanh làm gì mà hãy tập trung vào cuộc nói chuyện đang diễn ra.
+ Thể hiện bạn quan tâm tới câu chuyện: Hãy thêm vào đó những cái gật đầu để khẳng định bạn đang lắng nghe. Giúp người nói yên tâm rằng bạn đang theo sát cuộc trò chuyện.
+ Phản hồi: Bạn có thể đưa ra vài ý kiến cá nhân của mình, hoặc gợi mở để đối phương tiếp tục chia sẻ câu chuyện của họ.

Đừng bao giờ hủy hoại một mối quan hệ chỉ vì bạn thất bại với việc lắng nghe. Nhiệm vụ của người nghe là lắng nghe khi người khác nói. Bạn không được quyền lựa chọn – đây là phép lịch sự tối thiểu bắt buộc khi trò chuyện.

Nếu như bạn cảm thấy cuộc trò chuyện quá tẻ nhạt, hãy rút lui một cách lịch sự thay vì làm cho người nói ngượng ngùng vì những cử chỉ chán nản của bạn.

Đôi khi để được lắng nghe, bạn phải học cách chia sẻ trước

Làm sao khuyến khích và gợi mở người khác nói chuyện với bạn? Bạn hãy học cách chia sẻ. Hãy nói về chủ đề mà họ quan tâm.

Làm sao biết người khác quan tâm đến vấn đề gì nhỉ? Nhớ rằng, nếu bạn đang trò chuyện với người lớn tuổi, thì hầu hết họ sẽ thích nói tới hai điều là sức khỏe và con cái của họ. Bạn hãy nói về chúng. Còn giới trẻ thì có rất nhiều điều để nói: âm nhạc, phim ảnh, sách báo, thể thao…, tất cả đều có thể trở thành đề tài của cuộc trò chuyện được. Hãy bắt đầu bằng nói về một chủ đề, cho đến khi bạn tìm được một sở thích, một điểm chung nào đó giữa bạn và người đối diện. Khi có được một điểm chung thì cuộc trò chuyện tự nhiên sẽ trở nên hào hứng và thú vị hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ mọi điều với bạn. Việc chia sẻ nhiều hơn về bản thân mình sẽ là hơi khó khăn đối với một số người, đặc biệt là những người hướng nội. Nguyên nhân mà những người hướng nội dè dặt không muốn nói nhiều về bản thân mình là vì họ lo sợ một trong hai điều sau đây:
• Thứ nhất, họ cho rằng cuộc sống của mình quá bình thường nên chắc là cũng không có gì đáng cho người khác quan tâm.
• Thứ hai, họ không muốn đặt mình ở vị trí trung tâm hay tỏ ra kiêu căng, tự phụ, ích kỷ bởi vì thể hiện mình quá nhiều.

Vì vậy mà để kích thích người khác nói về họ, trước hết bạn hãy chia sẻ về chính mình.
Nếu bạn là người ít nói, bạn hãy tập cách chia sẻ nhiều hơn. Hãy mạnh dạn cởi mở về cuộc sống, con người, công việc của bạn!

Nếu như bình thường câu trả lời của bạn chỉ vỏn vẹn ngắn gọn trong vòng 1 câu. Hãy tập chia sẻ nhiều hơn trong 2 đến 3 câu. Nguyên tắc của trò chuyện hiệu quả là cho đi và nhận lại. Nếu như bạn chỉ đưa ra những câu hỏi, người trò chuyện cùng bạn sẽ cảm thấy không bình đẳng và họ cũng mất đi cơ hội để hiểu hơn về bạn.

** “Tạo hoá cho chúng ta một cái lưỡi, nhưng đến hai cái tai, vì thế chúng ta phải lắng nghe gấp hai lần nói”. Tôi tin rằng tất cả chúng ta, dù là những người tưởng như bình thường nhất cũng ẩn chứa những điều gì đó rất thú vị, mới lạ và phi thường. Chỉ cần bạn chịu khó chia sẻ nhiều hơn, mọi người sẽ hiểu hơn về bạn. Bạn lắng nghe nhiều hơn, người khác sẽ được chia sẻ, cảm thông, được cổ vũ và tôn trọng, từ đó mọi người cũng sẽ tin tưởng và quý mến bạn hơn. Nắm được điều đó là bạn đã nắm được sức mạnh của sự lắng nghe rồi đấy!

Chúc bạn luôn tự tin và thu hút!

9 Lý do bạn không thể thành thạo được các kỹ năng tiếng Anh

Suy nghĩ tiêu cực – Thái độ trốn tránh

1. “Tôi không giỏi ngoại ngữ”

Thực tế là một số người có khả năng học ngoại ngữ tốt hơn người khác, tuy nhiên, dù cho bạn có năng khiếu hay không thì điều quan trọng hơn hết vẫn là niềm đam . Niềm đam mê mới chính là lợi thế giá trị nhất trong việc học ngoại ngữ. Trừ khi bạn có một vài khiếm khuyết nghiêm trọng, còn không bạn hoàn toàn có đủ khả năng học tiếng Anh. Chỉ cần quyết tâm, kiên nhẫn, có phương pháp học và nhận thức đúng đắn, bạn chắc chắn sẽ thành công. Điều khiến bạn không thể tiến bộ được chính là suy nghĩ “bạn không có năng khiểu học ngoại ngữ”.

2. “Tôi rất ngại nói tiếng Anh”

Nếu bạn không sử dụng tiếng Anh thì vốn tiếng Anh của bạn tự nhiên cũng sẽ biến mất. Chính sự xấu hổ và lười nhác là những cản trở khiến bạn không thể tiến bộ được. Đây là một vấn đề phổ biến tại các trường học hiện nay. Học sinh không tự tạo cho mình cơ hội được nói tiếng Anh.

Nếu bạn không thực hành những gì được học, thì kiến thức ngữ pháp dù nhiều đến mấy rồi cũng bị lãng quên vì bạn đâu có ứng dụng nó vào thực tế.

Hãy tích cực nói tiếng Anh thật nhiều! Không chỉ trong lớp học mà ngoài giờ, lúc đi chơi với bạn bè, luyện nói một mình lúc đang tắm, trò chuyện với người nước ngoài qua mạng,…

3. “Người lớn tuổi không thể học tốt tiếng Anh được”

Nhiều người nghĩ người lớn không có khả năng học ngoại ngữ tốt được như trẻ con, nhưng thực tế có lẽ không phải thế, mà do đa số người lớn không đủ kiên nhẫn, đam mê, nhiệt tình trong việc học. Các bạn có biết rằng, là người lớn cũng có rất nhiều lợi thế khi học tiếng Anh. Đó là ý thức tự học, tự nhận thức về quá trình học. Chúng ta biết chúng ta muốn gì, thế tại sao chúng ta không tự đặt ra mục tiêu và lập kế hoạch để đạt được nó?

Tất nhiên, người lớn khi học tiếng Anh cũng rất khó để học nói tiếng Anh chuẩn, ngữ điệu giống người bản địa được nhưng bạn có thể luyện tập với các phương pháp học đúng đắn, thông minh.

4. “Tôi không có thời gian”

Bạn không cần phải đăng kí các lớp học tiếng Anh đắt tiền mà vẫn có thể học tốt tiếng Anh. Bằng cách tận dụng thời gian rảnh rỗi trong ngày và cuối tuần, tự học trên các trang web học tiếng Anh trực tuyến như Lifestyle English –  một trang web với rất nhiều free podcasts hoặc các clip tren youtube và nhiều nguồn khác nữa. Nếu bạn chăm chỉ tìm kiếm sẽ có rất nhiều trang web học tiếng Anh miễn phí trên mạng.

5.“Muốn học tốt phải sang nước ngoài”

Bạn không cần phải đi đâu xa cả bởi ở đâu cũng có người nước ngoài nếu bạn chịu khó tìm kiếm. Một khi tìm được động lực học để phấn đấu, bạn sẽ tìm được rất nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh mà không cần phải mất quá nhiều chi phí.

Điều quan trọng là bạn phải ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày, ngày nào cũng sử dụng tiếng Anh. Vì thế hãy tìm cho mình nhiều phương pháp học thú vị khác nhau để việc học không bị nhàm chán.

Những trở ngại (cần phải vượt qua)

6. Thiếu động lực

Nhiều người không có những mục tiêu to lớn để phấn đấu. Ngay cả khi bạn nghĩ “tôi học tiếng Anh để làm việc tốt hơn”, và nếu đó là điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến khi nói về việc học tiếng Anh, thì điều đó vẫn chưa phải là động lực mạnh mẽ giúp bạn thành công. Đơn giản vì bạn không có niềm đam mê với việc học của bạn.

Những người mà không thực sự yêu thích tiếng Anh sẽ rất dễ cảm thấy chán nản và không quyết tâm học.

Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Hãy tìm cho mình một mục đích, một niềm đam mê sâu sắc với tiếng Anh và chuyên tâm trau dồi. Tự hỏi mình tại sao bạn muốn học tiếng Anh và sử dụng dụng tiếng Anh như đó là nguồn cảm hứng của mình.

7. Thiếu trách nhiệm

Bạn cần phải có trách nhiệm đối với quá trình tiến bộ trong việc học của mình, đừng đổ lỗi cho giáo viên, nhà trường hay do môi trường sống của bạn.

Tất nhiên, nhà trường và giáo viên cũng có những trách nhiệm riêng của họ, nhưng giáo viên cũng chỉ là người hướng dẫn, chỉ đường cho học sinh mà thôi. Bạn phải tự mình đi trên con đường ấy bằng chính năng lực của bản thân.

Học tiếng Anh là cả một quá trình mà bạn phải luyện tập hàng ngày. Để đạt đến mức nhuần nhuyễn, thông thạo không dễ dàng, không nhanh chóng, càng không thể chỉ nhờ vào may mắn mà có được.

8. Thiếu phương pháp/kế hoạch

Nếu có ý định học tiếng Anh, bạn cần phải xem xét, định rõ mục tiêu, động lực, phương pháp đúng đắn, sau đó hãy lập một kế hoạch chi tiết và lần lượt thực hiện.

Chúng ta thường rất hay nóng vội khi phải giải quyết một vấn đề nào đó. Nếu bạn không học tốt tiếng Anh, trước hết hãy tự mình ngẫm lại và tự hỏi bản thân “tại sao mình không học được” và tự mình nhận trách nhiệm trong quá trình học tiếng Anh từ trước đến nay của bạn. Sau đó tìm đến những người có thể giúp bạn, chẳng hạn như xin lời khuyên từ những người bạn có trình độ tiếng Anh cao hơn, nghiên cứu tìm hiểu qua mạng, báo, các lớp học tiếng Anh,…

9. Thiếu sự liên tưởng

Tiếng Anh và cuộc sống không phải là những thứ không liên quan đến nhau nếu bạn biết cách liên kết chúng. Vấn đề là với đa số mọi người, họ xem tiếng Anh như một môn học, mà đó lại là phương pháp học ngoại ngữ tệ nhất. Bạn không thể nói tiếng Anh chỉ bằng những cách như ghi nhớ, học ngữ pháp và làm bài tập.

Sự nhuần nhuyễn trong tiếng Anh cũng như những môn nghệ thuật như múa,… cần luyện tập và niềm đam mê, người học phải tìm được ý nghĩa thực sự khi theo đuổi nó, biết liên kết trí tưởng tượng, sáng tạo của mình với các phương pháp học để khiến quá trình học hứng thú hơn.

Dấu hiệu chứng tỏ bạn không sử dụng trí tưởng tượng cho việc học đó là bạn không hứng thú khi học, không tận dụng hết khả năng của mình để học.

Vậy làm thể nào để phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo? Hãy xác định rõ mục đích học và liên kết nó với sở thích, đam mê, năng lực của bạn, tìm cách ứng dụng nó vào cuộc sống hàng ngày.

Xem lại bản thân ngay từ bây giờ

Hãy dành 20 phút và nghĩ xem điều gì trong các nguyên nhân trên khiến tiếng Anh của bạn không được cải thiện. Liệt kê thật nhiều ý tưởng, mục tiêu tại sao bạn muốn học tiếng Anh? Bạn có những kĩ năng nào tốt, làm thế nào để ứng dụng nó vào việc học tiếng Anh? Làm thế nào để ngày càng đam mê tiếng Anh?

Hãy học có trách nhiệm và chấp nhận các trở ngại, tìm cách vượt qua. Nghĩ đến những công việc mà bạn yêu thích và tưởng tượng sẽ như thế nào nếu bạn cũng yêu thích việc học tiếng Anh như thế. Luôn nhớ rằng: “Cuộc sống là một cuộc hành trình dài” và việc học tiếng Anh cũng vậy. Hàng nghìn câu hỏi: làm thế nào mà ngày nào cũng học tiếng Anh mà không chán, không biết mình có đang học đúng phương pháp hay không,…Tất cả các câu hỏi đó chỉ mình bạn mới trả lời được.

5 BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN ĐỂ THÀNH CÔNG

Bạn đã nắm trong tay mình hành trang gì để thành công và thăng tiến trong sự nghiệp? Hành trang giúp bạn đạt được điều đó thật sự rất đơn giản. Bạn hãy xem mình đã sở hữu những yếu tố sau đây chưa nhé:

Tinh thần thép
Trong quá trình làm việc, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều lời phê bình lẫn phản đối từ cấp trên và đồng nghiệp. Đừng nản chí! Bạn phải biết đứng lên và học hỏi từ những vấp ngã đó. Hãy bình tĩnh giải quyết vấn đề và chứng tỏ năng lực của mình. Đối đầu một đôi lần với những lời phê bình sẽ giúp bạn trui rèn bản lĩnh và tinh thần thép để vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Mục tiêu hoài bão nhưng có thể đạt được
Nếu muốn sự nghiệp tiến xa, bạn cần có mục tiêu cụ thể cho mình. Tuy nhiên, “Vấn đề của chúng ta không phải là mục tiêu đặt ra quá cao và không thể với tới, mà là mục tiêu đó quá tầm thường và chúng ta có thể đạt được dễ dàng(theo danh họa Michelangelo). Vì vậy hãy đặt cho bạn mục tiêu đầy hoài bão nhưng cần đảm bảo rằng bạn có kế hoạch cụ thể và khả thi để thực hiện

.

Đầu tiên, hãy xác định cho mình mục tiêu dài hạn; tiếp đó bạn sẽ phân thành những mục tiêu nhỏ hơn để có thể dễ dàng thực hiện được.

Sự tự tin
Người tự tin là người có nhiều cơ hội thành công nhất, cả trong công việc lẫn trong cuộc sống. Khi tự tin, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn thách thức vì bạn luôn tâm niệm mình có thể “làm được”. Chẳng hạn bạn tự tin mình thật sự xứng đáng để yêu cầu được tăng lương hay thăng chức. Có thể bạn sẽ không đạt được ngay điều mong muốn, nhưng “thất bại là mẹ thành công”. Không chóng thì chầy bạn sẽ thành công nếu bạn kiên trì theo đuổi tới cùng mục tiêu của mình.

Khéo léo thể hiện thành tích bản thân
Đừng vùi đầu làm việc mà quên cả thể hiện thành tích của bạn một cách khéo léo. Nếu bạn vừa hoàn thành một dự án lớn, hãy viết email cám ơn những người đã tham gia (nhớ gửi một bản sao cho sếp). Đó là cách giúp bạn bày tỏ sự biết ơn đối với đồng nghiệp, và (điều này quan trọng hơn!) khéo léo làm nổi bật những thành tích của mình.

Noi gương những người thành công
Một đồng nghiệp hay cấp trên có thành tích và tài năng nổi bật chính là hình mẫu lý tưởng cho bạn. Hãy quan sát cách họ giải quyết một vấn đề nan giải hay cách họ đeo đuổi mục tiêu một cách quyết đoán và thành công như thế nào. Đó là những bài học vô giá để bạn học tập và rèn luyện theo.

5 yếu tố khiến bạn thiếu tự tin

Tự tin là yếu tố rất cần thiết với mỗi chúng ta. Điều này sẽ giúp bạn tạo nên thành công. Nhưng hiện nay rất nhiều bạn lại thiếu tự tin vào chính mình. Vậy làm sao để khắc phục được điều này?

Kém cỏi

Nhiều bạn luôn nghĩ rằng mình không đủ năng lực, sẽ thất bại… chính là điều đầu tiên khiến bạn thấy rất thiếu tự tin. Chưa bao giờ tin vào bản thân, tin rằng nếu cố gắng thì mình cũng có thể làm được như họ, thậm chí là tốt hơn họ. Phải tin vào chính mình mới có thể dũng cảm để hành động, có thể sẽ thất bại nhưng bạn sẽ không thấy hối tiếc.

Ngoại hình

Nhiều bạn không có ngoại hình ưa nhìn, rồi trở nên tự ti mặc cảm. Từ đó ngại giao tiếp, ít các mối quan hệ xã hội và chẳng giám thực hiện kế hoạch gì. Đẹp đúng là rất cần, nhưng bạn ạ đó không phải là yếu tố quan trọng nhất.

Bạn không thể cho mình ngoại hình, nhưng có thể cho mình nhiều thứ khác từ sự tự tin. Cuộc sống đâu chỉ có cái đẹp bề ngoài, mà cái đẹp là nằm chính trong con người của bạn. Hãy tìm những giá trị khác của cuộc sống mà có thể lâu nay bạn đã lãng quên.

Khả năng giao tiếp

Hãy trau rồi và nâng cao chúng bằng việc giao tiếp thật nhiều hàng ngày. Muốn vậy bạn cần tự tin. Có thể bạn sẽ chẳng thể nâng cao kĩ năng mềm của mình, vì lúc nào cũng e dè. Cho rằng mình nói không hay, giọng mình không trong…thì bạn sẽ đánh mất cơ hội.

Hoàn cảnh gia đình

Nhà nghèo nên mất tự tin ư? Đâu chỉ vì lí do đơn giản vậy đúng không? Nghèo không phải là tội bạn ạ! Chính vì nghèo nên bạn cần càng phải tự tin để thể hiện mình, để thoát ra khỏi cái nghèo đó. Nếu bạn cứ tự ti thì chắc chắn bạn sẽ còn bị cái nghèo đó đeo bám rất lâu nữa.

Tính cách

Có thể tính cách của bạn đã nhút nhát, ít nói, ngại chỗ đông người… nhưng cần phải thay đổi. Không ai có thể phát huy hết tài năng ở chỗ không người. Hãy thể hiện mình, hãy sống sôi nổi hơn bạn nhé. Tự tin sẽ giúp bạn cống hiến và sống có ý nghĩa hơn!

Có thể sẽ còn rất nhiều lí do khác nữa, nhưng mỗi chúng ta hãy biết cách khắc phục để tạo cho mình sự tự tin. Tự tin để sống và lao động chứ không phải là tự kiêu bạn ạ!

Tôn trọng cảm xúc của người khác

Tôn trọng cảm xúc của người khác

Trong cuộc sống chúng ta nhiều khi nói chuyện với người khác có nhiều câu nói khiến cho ai đó cảm thấy giận giữ hoặc bị xúc phạm! Nhiều lúc bạn thấy người kia phản ứng gay gắt thế là bạn càng cố gắng làm cho người ta càng tức giận hơn nữa! Bạn có nghĩ hành vi đó đang giết chết một mối quan hệ và giết chết cả hình ảnh của bạn trong mắt người khác!

Đọc tiếpTôn trọng cảm xúc của người khác